Ưu nhược của máy hút bụi công nghiệp dùng thùng chứa và túi chứa bụi

0
89

Máy hút bụi công nghiệp được chia làm nhiều loại, có loại dùng thùng chứa bụi, có loại dùng túi chứa bụi và mỗi loại lại có một ưu nhược điểm riêng. Vậy những ưu, nhược điểm này là gì, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau đây.

Ưu, nhược điểm của máy hút bụi công nghiệp sử dụng túi chứa bụi

Với một số loại máy hút bụi sử dụng túi chứa bụi dùng một lần, khi túi hút bụi đầy, bạn chỉ cần đem túi chứa bụi ra rồi mang bỏ đi, không tốn kém thời gian làm vệ sinh túi và cũng không sợ bụi bẩn nguy hiểm bay ra ngoài gây ô nhiễm môi trường. Còn với trường hợp sử dụng túi hút bụi tái sử dụng còn mới, bạn hoàn toàn có thể giặt và đem sử dụng lại. Sử dụng loại máy này cần lưu ý trong quá trình sử dụng không được hút các vật có bề mặt sắc nhọn để tránh gây rách túi.

Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị có túi chứa bụi chính là chi phí để mua túi chứa bụi mới, thậm chí, một số hãng còn yêu cầu phải dùng loại túi đựng bụi sản xuất dành riêng cho dòng máy đó. Và với các loại túi tái sử dụng, bạn sẽ phải mất công giặt thật sạch bụi, sau đó hong khô hoàn toàn rồi mới có thể sử dụng tiếp được.

Ngoài ra, đa số máy hút bụi loại này có một nhược điểm nữa, đó là không thể nhìn thấy lượng bụi phía trong túi. Nếu không mua loại máy hiện đại có đèn báo bụi thì người sử dụng sẽ thường gặp tình trạng phát hiện túi chứa bụi đã đầy quá trễ, làm giảm hiệu suất của máy và tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

Máy hút bụi công nghiệp sử dụng thùng chứa được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Ưu, nhược điểm của máy hút bụi công nghiệp sử dụng thùng chứa bụi

Máy hút bụi công nghiệp sử dụng thùng chứa bụi bằng inox hoặc nhựa, thường được sử dụng cho những máy có công suất lớn. Khi thùng chứa bụi đầy, người điều khiển chỉ cần tháo thùng ra, làm sạch thùng rồi lắp trở lại máy. Vì thế người sử dụng sẽ không tốn thời gian và tiền bạc để mua túi chứa bụi mới, đồng thời cũng góp phần bảo vệ môi trường. Về hiệu năng làm việc, động cơ máy hút bụi sử dụng thùng chứa bụi thường hoạt động khỏe hơn, mạnh hơn nhiều so với máy hút bụi sử dụng túi. Tuy nhiên, khi hút bụi, máy sẽ có thể tạo tiếng ồn lớn.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy này là bộ lọc của máy cần được vệ sinh thường xuyên và thay thế khoảng 6 tháng/lần, ngoài ra bạn cần học cách xả bụi để tránh tình trạng tắc nghẽn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here